รายการสุขและสวย งานวิจัย Operation bim (งานวิจัย APCO)
ผู้ที่มีปัญหา เจ็บหัวเข่า ปวดเข่า ข้อเสื่อม ข้อเข่าเสื่อม
หมายเหตุ "ผลลัพธ์อาจแตกต่างไปแล้วแต่บุคคล"
|
คุณจิตตานันท์ จรัสถิระรัตน์ ผู้มีปัญหาข้อเข่า
ปวดหัวเข่ามา 5-6 เดือน เดินขึ้นบันได รู้สึกเจ็บที่หัวเข่าทั้ง 2 ข้าง แต่ตอนเดินลงบันไดจังหวะที่งอเข่ากลัวเจ็บ ต้องจับราวบันไดค่อย ๆ เดินลงเพราะกลัวจะตกลงมา ถ้านั่งขัดสมาธิหรือนั่งพับเพียบจะนั่งได้ไม่นานก็จะเริ่มปวดเข่า ต้องคอยสลับขา ต้องนั่งใส่กางเกงอยู่ที่ขอบเตียง เพราะกลัวล้มกลัวเจ็บในจังหวะที่งอขา ภายหลังไม่กล้าใส่รองเท้าที่มีสัน ดูแลหัวเข่าด้วย มีคนแนะนำให้รู้จัก งานวิจัย Operation bim เมื่อเดือนส.ค.56 ดูแลอย่างต่อเนื่องกัน รู้สึกดีขึ้น ก้าวขาเดินไม่ขัด และไม่รู้สึกตึงขามาก เดินลงบันไดรถไฟฟ้า ไม่รู้สึกเจ็บ ไม่ปวด ไม่ต้องจับราวบันได กลับมานั่งขัดสมาธิ นั่งพับเพียบได้ ยืนใส่กางเกงได้ใส่รองเท้าส้นสูง 1 นิ้วได้ นอกจากนี้แนะนำน้องกีฬาที่ปวดเข่าให้รู้จัก งานวิจัย Operation bim หัวเข่ากลับมาเป็นปกติ และหลานที่เป็นกรดไหลย้อนรู้จัก งานวิจัย Operation bim (สีชมพู เช้า 2 เย็น 2 ต่อมา เปลี่ยนเป็นสีเขียว เช้า 1 เย็น 1)
|
คุณประภา บุนนาค ผู้มีปัญหาข้อเข่าเสื่อม
เป็นมา 5 ปี มีอาการบวมเป่ง และรู้สึกปวดหนีบ ๆ อยู่ในหัวเข่าซ้าย ตอนขึ้นลงบันไดต้องก้าวขาขวาก่อนแล้วก้าวขาซ้ายตามในบันไดขั้นเดิม ก้าวขึ้นลงซ้ายขวาซ้ายขวาไม่ได้ ต้องนั่งขอบเตียงเพื่อใส่กางเกง นั่งพื้นนั่งพับเพียบไม่ได้เด็ดขาด เคยสะดุ้งตื่นตอนกลางคืน เพราะปวดหัวเข่า ผลตรวจระบุเป็นหัวเข่าเสื่อม ทำให้เดินเที่ยวพระราชวังที่ประเทศเวียดนามไม่ไหว ต้องนั่งรออยู่ข้างนอก ถ้าเป็นเมื่อก่อนจะเป็นคนแรกที่ลงจากรถ แต่เป็นคนสุดท้ายที่ขึ้นรถ และเดินอยู่หน้าสุดด้วยซ้ำไป พอดีเพื่อนลูกชายแนะนำให้รู้จัก งานวิจัย Operation bim เดือนส.ค.56 ดูแลอย่างต่อเนื่องกัน หัวเข่าที่บวมยุบลง กลับมายืนใส่กางเกงได้ ไม่ต้องใช้ผ้าพันหัวเข่าแล้ว นั่งพื้นช่วงสั้น ๆ 5-10 นาทีเพื่อไหว้พระได้ กลับมาเดินเร็ว ออกกำลังกายในสนามราชมังคลาฯ 3 รอบ(1.2 ก.ม.) และยังช็อปปิ้งตลาดนัดต่อได้อีก ทั้งเดือนหน้าวางแผนจะไปเที่ยวสิงค์โปร์ ถึงแม้หัวเข่าดีขึ้นแล้ว แต่ยังไม่ประมาทยัง ดูแลภูมิคุ้มกันให้สมดุลอย่างต่อเนื่อง เหมือนเดิมคะ นอกจากนี้สามีอายุ 72 ปีที่รู้สึกเจ็บปวดจากนิ้วล็อคที่มือขวา หยิบจับของแล้วหลุดมือ ภายหลังจากเริ่ม งานวิจัย Operation bim ทุกวันนี้สามีไม่ปวดแล้ว ยกของ และทำงานได้เหมือนเดิมค่ะ(สีชมพู เช้า 2 เย็น 2 และครีมบำรุงผิว)
|
|
รายการสุขและสวย โดย BIM100 "บิมร้อย ประสบการณ์ผู้ใช้ ข้อเข่าเสื่อม
หมายเหตุ "ผลลัพธ์อาจแตกต่างไปแล้วแต่บุคคล"
|
คุณถิรดา ษิริพัฒน์ ผู้มีปัญหาข้อเข่าเสื่อม
มีอาชีพขายอาหารยืนตั้งแต่ตี 3 ถึงบ่าย 2 โมง ไม่ค่อยได้นั่ง ทั้งเดินเยอะ และยกของหนักเป็นประจำ ตั้งแต่ปีก่อนเวลายืนนาน ๆ รู้สึกปวดร้อนที่หัวเข่า และรู้สึกชาที่ขาซ้าย ตอนขึ้นบันไดรู้สึกเสียวหัวเข่า ส่วนตอนลงบันไดมีแรงกดลงที่หัวเข่ซ้ายทำให้รู้สึกเข่าขัด ๆ ถ้าคุกเข่าก็ปวด นั่งขัดสมาธิก็ปวด ผลเอกซเรย์หัวเข่าซ้ายพบกระดูกชนกัน ไม่เหลือกระดูกอ่อนที่คั่นอยู่ตรงกลาง ซึ่งเป็นอาการหัวเข่าเสื่อม ต่อมาหัวเข่าขวาเริ่มปวดขึ้นมาบ้าง ต้องใช้ผ้ารัดหัวเข่าทั้ง 2 ข้างตลอดทั้งวันเพื่อช่วยพยุงหัวเข่าไว้ ต่อมารู้สึกปวดมากเหมือนร้าวไปทั้งตัว ต้นเดือนมิ.ย.56 มีคนแนะนำให้รู้จัก งานวิจัย "Operation bim" ดูแลต่อเนื่องและจึงลองหยุดยาแก้ปวดดู เริ่มยืนได้นานขึ้น ปวดน้อยลง พอ อาการดีขึ้น 40% รู้สึกปวดเฉพาะตอนยกของหนัก และไม่ต้องใช้ผ้ารัดหัวเข่า เดินลงบันไดสบายตามปกติ ไม่ต้องระวังเรื่องหัวเข่าขัด ผลเอกซเรย์เริ่มเห็นกระดูกอ่อนที่หัวเข่าซ้าย ทุกวันนี้ดูแลอย่างต่อเนื่องกัน อาการดีขึ้น 90% ยืนได้ทั้งวันเหมือนคนปกติ ไม่รู้สึกปวดร้อนหัวเข่าและไม่ชาที่ขา แต่หลีกเลี่ยงการยกของหนัก นั่งขัดสมาธิ และคุกเข่าเพื่อนถนอมหัวเข่าค่ะ(สีชมพู เช้า 4 แคปซูล และเย็น 4 แคปซูล 7 วันต่อมาสีดขียว เช้า 2 แคปซูลและสีชมพู เย็น 2 แคปซูล)

รายการสุขและสวย โดย BIM100 โรคข้อเข่าเสื่อม ดูกพรุน ปวดเข่า
ปรึ๋กษาปัญหาสุขภาพกับศูนย์สุขภาพ http://www.bim100-th17.com
โทร 084 765 1841 , 081 629 9208 ไปดีไลน์ @bim100k
|
คำค้นหา: เจ็บหัวเข่า ,ปวดเข่า ,ข้อเข่าเสื่่อม,เสียวหัวเข่า, งานวิจัย operation bim, bim100,งานวิจัย APCO